HomeGDĐT GÂY DỰNG ĐỨC TINBài của Mục sư Trần KiềuTrước Sức Ép Của Áp Lực

Mục Sư Trần Kiều

Chưa bao giờ chúng ta cảm thấy nhiều tình huống đe doạ tánh mạng mình như hiện nay, nào là tai nạn giao thông, cướp bóc, thiên tai, bệnh nan y, dịch tả lan tràn…

Cứ nhìn vào một vài dòng tin tức trên đài truyền hình hay mạng xã hội, thì sẽ thấy ngay những trường hợp thiệt mạng vì việc này hay chuyện khác!

Chính những nguồn thông tin phát đi mau chóng, càng dễ gây cho chúng ta sự hoang mang và lo lắng mỗi khi bước ra đường, nhưng dường như càng sợ hãi thì tai ương lại như càng muốn ập đến trên bản thân mình nhanh hơn chúng ta suy tưởng. Hễ càng né tránh nguy hiểm thì nó lại dồn dập kéo đến để tấn công chúng ta.

Tác giả của Thi thiên 23 cho biết, ông đã đi vào trũng bóng chết với nhiều tai họa vây quanh, hiểm nguy rình rập bốn bề, nhưng ông chẳng lo sợ vì tin rằng có Chúa đi cùng với mình. Bởi đó, chúng ta hãy suy gẫm về sự khác biệt giữa người có đức tin vào Chúa và người vô tín là thế nào.

Kinh thánh Thi thiên 23:4 ghi lời của tác giả:

“DẦU KHI TÔI ĐI TRONG THUNG LŨNG BÓNG CHẾT, TÔI SẼ CHẲNG SỢ TAI HỌA NÀO, VÌ CHÚA Ở CÙNG TÔI.”

Người biết xây dựng niềm tin và nương dựa vào Chúa, lòng người ấy sẽ được bình an, yên nghỉ, còn người không tin cứ co cụm lại và sống cách khổn khổ ngay khi nguy hiểm chưa hề đến.

Người vô tín sẽ phải luôn sống trong sợ hãi và căng thẳng vì những hiểm nguy tưởng tượng, dầu nó chưa xảy ra, nhưng do lo lắng khiến họ không thể làm được việc gì hữu ích, và không cảm thấy sự thú vị trong cuộc sống của mình.

Bạn mến !

Trên bước đường đời, chúng ta còn sẽ đi phải qua nhiều chặng đường khác nhau. Có lúc gặp quảng đường bằng phẳng, dễ dàng như đi ngang cánh đồng hoa cỏ xanh tươi, đi bên mé nước bình tịnh.

Nhưng có khi chúng ta sẽ phải trèo non, lội dốc, thậm chí phải lần mò bước xuống thung lũng sâu tăm tối và đầy sự nguy hiểm.

Cho dù gặp bất kỳ cảnh ngộ nào, chúng ta cần có một tâm thái sẵn sàng, bằng niềm tin cậy vào sự hiện hữu của Đấng Toàn Năng ở với mình.

Nếu có phải bước qua trũng bóng chết, thay vì lo sợ, hoang mang, chỉ cần vận dụng đức tin vào lời Chúa, như thế sẽ an tâm và mạnh dạn tiến bước trên chặng đường đời còn lại.

Chúc bạn sẽ luôn có sự vững vàng và yên nghỉ cho cuộc sống đầy áp lực đang đè nặng trong tâm hồn mình.


Comments

Trước Sức Ép Của Áp Lực — No Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *