HomeGDĐT GÂY DỰNG ĐỨC TINGDĐT.Bài Viết NgắnĐừng Nghe Lời Dối Trá

ĐỪNG NGHE LỜI DỐI TRÁ – (1 Các vua 13) – Debbie Thủy.

Ông được chọn với một sứ mạng thật nguy hiểm. Đến Bê-tên nơi đang diễn ra những sự thờ lạy hình tượng, tội lỗi và gian ác. Nơi có 1 vị vua tên là Giê-rô-bô-am luôn muốn kéo quân tấn công đất nước nhỏ bé của ông.

Ông một mình đến Bê-tên không phải để làm sứ giả hòa bình nhưng để quở trách tội lỗi của vị vua này, quở trách bàn thờ do vua lập lên, cảnh báo về hậu quả của sự bất chấp lời Chúa của vua.

Mặc dù đối diện với cái chết nhưng người của Đức Chúa Trời vẫn quyết vâng theo mạng lệnh Chúa lên đường đến Bê-Tên.

Mọi sự diễn ra như theo dự tính, khi ông đang quở trách bàn thờ Bê-Tên, vua giơ tay ra truyền lệnh bắt ông, nhưng cũng chính ngay giây phút đấy, tay của Chúa giang ra bảo vệ ông và Ngài khiến cho tay của vua bị khô cứng, không thể co lại được. Vua xin ông cầu khẩn Chúa cho tay vua được lành. Ông cầu khẩn Chúa, Ngài nhận lời cầu nguyện của ông, tay vua được lành. Vua mừng quá mời ông dự tiệc và tặng lễ vật cho ông, nhưng ông cương quyết không nhận. Ông trả lời mạnh mẽ:
-Dù vua có cho tôi nửa tài sản của vua tôi cũng không thể ăn bánh hay uống nước tại nơi này vì đó là mạng lệnh của Chúa.

Ông sống ngay thẳng, công chính, không tham lợi bất nghĩa, hết lòng phục vụ Chúa dù phải trả giá bằng cả tính mạng mình.

Hoàn thành xong sứ mạng Chúa giao, ông lên đường trở về Giu-Đa.

Trong lúc nghỉ dưới gốc cây thông trên đường về, có một người già đến gặp ông. Người này nói chính xác ông là ai rồi mời ông về nhà người ăn cơm. Một lần nữa ông quả quyết:

– Tôi không thể, vì Chúa có dặn tôi không được ăn uống gì tại nơi này và đừng trở lại con đường mà tôi đã đi. Nhưng vị tiên tri già tại Bê Tên vẫn không buông tha, ông nói dối rằng :

– Tôi cũng là nhà tiên tri, một thiên sứ đã vâng lệnh Chúa phán với tôi rằng hãy mời anh về nhà ăn uống.. Trước những lời dối trá quỷ quyệt đấy, ông đã tin, ông bất chấp mạng lệnh của Chúa, quay lại con đường cũ, quay lại Bê-tên ăn uống trong nhà kẻ NÓI DỐI.

Ông đã phải trả giá cho hậu quả tội lỗi của mình, sự bảo vệ của Chúa lìa khỏi ông. Một con sư tử đến xé xác ông, ông chết mà không được chôn trong mồ của tổ phụ mình.

Chúng ta đang sống trong một thế giới mà những lời NÓI DỐI đang được tôn cao, đặc biệt nó được truyền ra từ những tổ chức, cá nhân, những người có ảnh hưởng lớn trong Xã hội và cả Giáo hội. Bạn sẽ không thể nào phân biệt được đó là lời NÓI DỐI nếu bạn không biết Lẽ thật.

Còn nếu bạn đã biết Lẽ thật thì đừng bao giờ bất chấp Lẽ thật để nghe theo lời NÓI DỐI, bởi dù bạn là ai, hay bạn đã từng làm gì nhưng hễ không vâng theo Lẽ thật thì đều bị đoán phạt. Đức Chúa Trời là Đấng công chính, Ngài yêu tội nhân nhưng ghét tội lỗi. Tội lỗi phải chịu hậu quả.

Có thể sẽ đến một ngày những người ủng hộ quan hệ đồng tính, ủng hộ phá thai, ủng hộ sống thử, bất khiết trước hôn nhân thêm nhiều hơn bởi người ta không còn gọi nó là tội nữa. Đến một ngày người ta cũng không còn gọi trắng là trắng, đen là đen nữa nhưng họ sẽ gọi nó là một mầu khác, thì chúng ta càng cần phải nhớ rằng đó là lời NÓI DỐI. Và kẻ nào nghe và làm theo lời NÓI DỐI sẽ phải chịu hình phạt.

Vậy đừng bất chấp Lời của Đức Giê Hô Va nhưng hãy tuân giữ mạng lệnh mà Ngài đã truyền cho chúng ta qua Lời của Ngài trong Kinh Thánh. Và hãy học Kinh Thánh để đừng chết vì thiếu hiểu biết!

Debbie Thủy


Comments

Đừng Nghe Lời Dối Trá — No Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *