HomeCÂU CHUYỆN DẠY DỖĐại Bàng Hay Là Gà?

uoc-mo

Đại Bàng Hay Gà? – Mục sư Trương Anh Tuấn

Ngày xưa, có một ngọn núi lớn, bên sườn núi có một tổ chim đại bàng. Trong tổ có bốn quả trứng lớn. Một trận động đất xảy ra làm rung chuyển ngọn núi, một quả trứng trong tổ đã lăn xuống và rơi vào một trại gà dưới chân núi. Vô tình một con gà mái đã tình nguyện ấp quả trứng lớn ấy.
Một ngày kia, trứng nở ra một chú đại bàng con xinh đẹp, nhưng buồn thay chú chim nhỏ được nuôi lớn như một con gà. Chẳng bao lâu sau, đại bàng cũng tin nó chỉ là một con gà không hơn không kém. Đại bàng yêu gia đình và ngôi nhà đang sống, nhưng tâm hồn nó vẫn khao khát một điều gì đó cao xa hơn. Cho đến một ngày, trong khi đang chơi đùa trong sân, đại bàng nhìn lên trời và thấy những chú chim đại bàng đang sải cánh bay cao giữa bầu trời.
“Ồ – đại bàng kêu lên – Ước gì tôi có thể bay như những con chim đó”. Bầy gà cười ầm lên: “Anh không thể bay với những con chim đó được. Anh là một con gà và gà không biết bay cao”. Đại bàng tiếp tục ngước nhìn gia đình thật sự của nó, mơ ước có thể bay cao cùng họ. Mỗi lần đại bàng nói ra mơ ước của mình, bầy gà lại bảo nó điều không thể xảy ra. Đó là điều đại bàng cuối cùng đã tin là thật. Rồi đại bàng không mơ ước nữa và tiếp tục sống như một con gà. Cuối cùng, sau một thời gian dài sống làm gà, con đại bàng đó đã chết như một con gà.

Trong cuộc đời cũng vậy: Nếu bạn tin rằng bạn là một người tầm thường, bạn sẽ sống một cuộc sống tầm thường vô vị, đúng như những gì mình đã tin. Nhiều người đã từng tin và bỏ công sức để đi tìm ý nghĩa của cuộc sống, nhưng giữa cuộc sống xã hội họ đã quên mất mình là ai trong Đấng Christ, và đã đánh mất sự kêu gọi và chọn lựa của Chúa dành cho mình. (Phi-líp 3:20, II Phi-e-rơ 1:10-11) Dù xung quanh bạn không có một ai thấu hiểu hoặc ủng hộ bạn, hãy luôn nhớ rằng Đức Chúa Trời luôn ở đó để sẵn sàng giúp đỡ bạn như Ngài cũng đã từng ở cùng và giúp đỡ cho Giô-sép. Những ước mơ và khải tượng đến từ Chúa sẽ luôn kéo bạn đến gần với Chúa, còn bất cứ điều gì không đến từ Ngài thì nó sẽ kéo bạn xa khỏi Đức Chúa Trời. Vậy nếu bạn có một ước mơ chân chính đến từ Đức Chúa Trời, hãy cố gắng thực hiện ước mơ của mình một lần nữa bởi ơn của Chúa! Hãy tiến lên trong ơn của Chúa để đạt đến thiên mệnh mà Chúa đã kêu gọi bạn. Amen.


Comments

Đại Bàng Hay Là Gà? — No Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *