HomeHPGĐ HẠNH PHÚC GIA ĐÌNHHPGĐ.Hạnh Phúc Lứa ĐôiVợ Chồng Là Bạn Đồng Tâm Tình

Tôi nghĩ điều tốt nhất mà tôi đã làm cho hôn nhân của mình là bắt đầu đọc tạp chí thể thao. Để tôi giải thích thêm với các bạn. Chồng tôi và tôi có những sở thích khác nhau. Anh ấy là người ưa thể thao, tôi thì là người chơi nhạc. Khi chúng tôi quen nhau tôi nghĩ sở thích của anh ấy khá là thú vị và lãng mạn. Ngoài ra anh cũng là một thành viên của đội bóng rổ và chơi baseball và bóng đá, anh chơi thể thao bất cứ khi nào anh có thời gian rảnh. Tôi rất tự hào vì khả năng của anh.

Nhưng trong năm đầu của cuộc sống gia đình, tôi bắt đầu để ý rằng mỗi khi anh chơi bóng sau giờ làm việc thì anh thường về rất muộn. Anh dường như quên mất thời gian và nhiều khi họ còn chơi thêm giờ. Tôi rất buồn lòng vì nghĩ rằng anh không nhớ gì đến tôi khi chơi bóng và mong mỏi về nhà để dùng chung bữa tối với tôi (dĩ nhiên đây là sự khác biệt trong suy nghĩ giữa nam và nữ mà lúc đó tôi chưa nhận ra). Thêm nữa, khi có chương trình thể thao trên TV thì những cuộc đối thoại giữa chúng tôi trở nên rời rạc vì anh đang mãi xem thể thao. Tôi bắt đầu nghĩ lòng ham mê thể thao của anh là một sự đe dọa với tôi vì nó làm tôi không còn là trung tâm của sự quan tâm nữa.

Tôi nói về những điều tôi suy nghĩ vớì anh trai của tôi. Anh tôi nhắc tôi cẩn thận đừng trở thành người vợ muốn kiểm soát chồng thay vì để chồng được tự do theo đuổi đam mê thể thao, với niềm tin chồng mình sẽ đánh giá rất cao sự ủng hộ của mình với chàng. Tôi mong sẽ được góp ý nhiều hơn, vì vậy tôi quyết định đem vấn đề này vào trong giờ cầu nguyện. Tôi nghĩ thầm chắc Chúa cũng sẽ đồng ý với tôi rằng thú vui thể thao không có giá trị vĩnh hằng gì cả.

Tuy nhiên khi tôi cầu nguyện, có những suy nghĩ rất lạ xảy ra trong tôi. Tôi nghĩ mình sẽ đọc tạp chí thể thao trong khi chờ chồng về để có thêm thông tin và cùng nói chuyện với anh về những gì xảy ra trong thế giới thể thao. Lúc đầu tôi cãi lại suy nghĩ logic đó với ý nghĩ chồng tôi sẽ cười tôi vì những hiểu biết nhỏ hẹp của tôi về thể thao. Nhưng mỗi khi tôi vặn hỏi thì Thánh Linh đều có câu trả lời. Suy nghĩ này tiếp tục nung nấu trong đầu tôi cho đến lúc tôi tự hỏi, mình sẽ quyết định vâng theo lời Chúa hướng dẫn và để kết quả cho Ngài quyết định hay tôi sẽ tiếp tục để cảm xúc điều khiển và tự mình kiểm soát tình trạng này?

Cuối cùng tôi cũng đọc tạp chí thể theo. Tôi đặt cho chồng những câu hỏi và anh ấy trả lời với niềm vui mừng và chút tò mò (vì không hiểu sao tự nhiên tôi quan tâm đến thể thao). Các bạn biết không, Chúa luôn biết kết quả trước khi tôi biết, Ngài ban cho chúng tôi hai cậu con trai rất năng động và thích chơi thể thao.

Đọc tạp chí thể thao đối với tôi là một phần quan trọng trong vai trò làm vợ: Quí chị em hãy nâng đỡ và khích lệ thú vui của chồng thay vì coi đó là kẻ thù mà mình cần phải đương đầu. Kết quả của hành động này là cùng với thời gian, chàng sẽ coi mình giống như một kho tàng quí vì mình là người bầu bạn của chàng và là người hiểu những sở thích của chàng.

Nga Vũ
(Dịch thuật)


Comments

Vợ Chồng Là Bạn Đồng Tâm Tình — No Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *