HomeCÂU CHUYỆN DẠY DỖPHỤC HƯNG ĐANG BÙNG NỔ TẠI TENNESSEE

tennessee-awaken

Mục sư Nguyễn Duy Tân soạn dịch, Nguồn CBN News, 20 Tháng 2, 2020

Một cơn phục hưng đang diễn ra tại Tiểu bang Tennessee, Hoa Kỳ đến từ một hội đồng kiêng ăn và cầu nguyện do tất cả các giáo phái Tin Lành khác nhau trong tiểu bang hợp tác tổ chức. Cơn phục hưng tạo nên một phong trào do Đức Thánh Linh khởi động và đang biến đổi nhiều cuộc đời khắp những vùng lân cận.

Đài CBN News cho biết cơn phục hưng đang có liên hệ đến 1,000 hội thánh trong tiểu bang Tennessee. Đây là một kết quả của dự án “Tỉnh Thức Tennessee”, một chương trình 30 ngày cầu nguyện và kiêng ăn bắt đầu từ 26 tháng Giêng đến 23 tháng Hai, 2020.

Mục sư John Butler của HT Báp Tít Miền Đông Rogersville cho biết đây là một chiến dịch tập trung cầu nguyện xuyên tiểu bang cho sự phục hưng được diễn ra trong tiểu bang Tennessee và khắp nước Mỹ.

Năm ngoái, Mục sư Dave Clayton (HT Ethos ở Nashville) đã thành công mời được 400 hội thánh trong vùng đến với nhau để cầu nguyện trong đại hội “Tỉnh Thức Nasville”. Nên năm nay ban tổ chức cũng muốn mời tất cả các hội thánh trong tiểu bang tham dự Đại hội “Tỉnh Thức Tennessee”.

Nhiều mục sư cho biết những buổi nhóm bình thường trong hội thánh họ đang được Đức Thánh Linh hiện diện và chiếm ngự để bùng nổ thành những buổi nhóm phục hưng.

Đầu tiên, Hội Thánh Đông Roseville đã mời được nhiều hội thánh khác đến dự một đêm ngợi khen, cầu nguyện, và thờ phượng vào Chúa nhật 26 tháng Giêng với sứ giả phục hưng là Mục sư John Avant, và kế đó Hội đồng Phục Hưng sẽ được bắt đầu vào Chúa Nhật 2 tháng 2, 2020.

Mỗi đêm giữa hai ngày Chúa nhật đó, đông đảo tín hữu nhóm lại trong các tư gia để cầu nguyện. Đức Chúa Trời bắt đầu làm việc cách yên lặng trong nhiều đời sống. Trong tuần đó, không ai ngờ trước Ngài sắp làm chuyện gì.

 HẾT ĐỢT ĐỢT NẦY ĐẾN ĐỢT KHÁC!

Rồi Chúa nhật 2 tháng 2, 2020 đến. Chuyện gì xảy ra sẽ làm cho mọi người đều kinh ngạc. Mục sư John Butler kể lại: “Trong khi ban nhạc The Franklins hướng dẫn mọi người hát bài “10,000 Lý Do” (10,000 Reasons”), một người đàn ông ngồi ở hàng ghế cuối cùng từ từ bước lên, quỳ xuống bên tòa giảng, và bắt đầu vửa cầu nguyện vừa khóc lóc. Nhiều người đàn ông khác cũng bước lên quỳ chung quanh người đó để cầu nguyện. Trước khi bài hát chấm dứt, thì vị trí toà giảng đã đầy ấp người. Sau đó mọi người trở lại ghế nồi, rồi một nhóm khác bắt đầu bước lên quỳ đầy chung quanh tòa giảng. Hết đợt nầy đến đợt khác người người tan vỡ trước mặt Chúa. Từ buổi sáng đó, Chúa Giê-su đã đặt ngai của Ngài giữa hội thánh và Ngài tiếp tục ngự trị trong hội thánh Ngài.”

Sau một tiếng đồng hồ Mục sư Butler mới có thể bước lên tòa giảng. Ông rất cẩn thận khi mở miệng ra, vì biết đây là một giây phút rất đặc biệt. Mục sư John Butler cho biết, từ đó mỗi ngày hội đồng đều được Chúa thăm viếng cách đặc biệt. Mỗi buổi thờ phượng đều có sự hiện diện đầy dẫy của Đức Chúa Trời. Người người bắt đầu đối phó với tội lỗi của họ cách nghiêm túc, và nhiều người đã trở lại cùng Chúa để được cứu rỗi. Những mối liên hệ gãy đổ trên 30 năm được hàn gắn lại, những mối liên hệ được chữa lành, những mặt nạ bị rơi xuống. Nhiều người xưng tội ra cách công khai những cay đắng và lười biếng trong công việc Chúa…

ĐỨC THÁNH LINH HÀNH ĐỘNG TRÊN NHIỀU HỘI THÁNH.

Mục sư Butler kể rằng, ít lắm có sáu hội thánh trung tín tham dự những buổi nhóm phục hưng. Đó là những HT Báp Tít, Methodist, Ngủ tuần, HT Ân tứ, và nhiều HT không hệ phái. Và Chúa cũng cũng đang thăm viếng các hội thánh đó.

Hội đồng đáng lẽ chấm dứt ngày 5 tháng 2, nhưng mọi người đề nghị hội đồng cần phải tiếp tục. Và những buổi nhóm cứ tiệp tục trong ba tuần liên tiếp và có thể Chúa nhật 23 tháng 2 mới chấm dứt.

Mục sư Butler nói: “Mọi sự đều do Chúa hướng dẫn. Chúng ta phải kinh nghiệm được sự phục hưng cách cá nhân mới nhận thấy được phước hạnh. Tôi cầu mong rằng cơn phục hưng tiếp tục lan tràn khắp tiểu bang Tennessee và khắp quốc gia chúng ta.”

Ông nói rằng, “Tiểu bang của ông trong 50 năm qua liên tục có sự cầu nguyện cho phục hưng. Hai năm qua, nhiều hội thánh trong các thành phố hiệp nhau tổ chức những buổi đi bộ cầu nguyện, những chiến dịch truyền giảng, và hội đồng phục hưng. Và tạ ơn Chúa, thời điểm đã đến khi Đức Thánh Linh đã thăm viếng nhiều hội thánh khi họ hiệp nhau trong sự kiêng ăn và cầu nguyện qua chiến dịch “Tỉnh Thức Tennessee” nầy.


Comments

PHỤC HƯNG ĐANG BÙNG NỔ TẠI TENNESSEE — No Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *