HomeGDĐT GÂY DỰNG ĐỨC TINGDĐT.Bài Viết NgắnLời Cầu Nguyện Để Ngừa Bệnh

Mục sư Nguyễn Duy Tân, © 2020 TinLanhLibrary.info

Ê-sai 53:5c – “Nhưng người đã vì tội lỗi chúng ta mà bị vết, vì sự gian ác chúng ta mà bị thương. Bởi sự sửa phạt người chịu chúng ta được bình an, bởi lằn roi người chúng ta được lành bịnh.”

Dù Đấng Christ đã gánh chịu nhiều thương tích nơi thập tự giá vì cớ bệnh tật của chúng ta, nhưng nếu chúng ta không CẦU XIN hoặc không có THÁI ĐỘ đúng đắn khi cầu nguyện thì sẽ không bao giờ kinh nghiệm được sự chữa lành.

Ngoài ra, có nhiều tật bệnh xảy đến theo một tiến trình chậm chạp, nhiều ngày nhiều tháng rồi mới sinh ra triệu chứng. Có thể bề ngoài chúng ta cảm thấy khoẻ mạnh bình thường, nhưng bên trong đã có những tế bào ác tính đang phát triển, hoặc các mạch tim đã bị tắt nghẽn dù chưa có dấu hiệu. Ngoài ra sức khỏe chúng ta cũng dễ bị ảnh hưởng bởi những tai nạn rủi ro. Vì thế chúng ta không nên chờ đợi đến lúc có triệu chứng rồi mới bắt đầu cầu xin Chúa chữa lành.

Sau đây là một bài cầu nguyện MẪU mà chúng ta có thể dùng để cầu nguyện THƯỜNG XUYÊN (ví dụ mỗi tháng một lần) cho chính mình hoặc cho gia đình với mục đích để NGỪA BỆNH. Dĩ nhiên, chúng ta không nên đọc như một bài kinh, nhưng phải nói với Chúa cách THÀNH THẬT và với THÁI ĐỘ đúng đắn trước mặt Ngài theo ý nghĩa của lời mình cầu xin. Hãy cầu nguyện với ĐỨC TIN tuyệt đối không nghi ngờ nơi Đức Chúa Trời VÔ SỞ BẤT NĂNG (không có điều chi mà Ngài không làm được), là Đấng đã TẠO DỰNG và CẦM GIỮ SINH MẠNG chúng ta trong tay Ngài.

BÀI CẦU NGUYỆN:

“Kính lạy Cha trên trời của con. Trong Danh của Chúa Giê-su Christ, người Na-xa-rét, Đấng đã chịu roi đòn và đổ huyết ra nơi thập tự giá vì tội lỗi và vì bệnh tật của con.”

“Giờ nầy con xin ẨN NÚP TRONG DÒNG HUYẾT quý báu của Đấng Christ, cầu xin Cha THA THỨ mọi tội lỗi của con trong những ngày qua để không có điều chi ngăn trở quyền năng của Ngài thể hiện ra. Trong Danh Chúa Jêsus Christ, con xin tha thứ cho những người đã làm tổn thương con. Từ hôm nay, trong Danh Đấng Christ, con tha thứ cho X…, Y…, Z… Con bỏ qua những điều sai lầm của họ và không nghĩ đến nữa. Nếu có điều chi con cần chừa bỏ, cầu xin Đức Thánh Linh chỉ ra trong giờ nầy để con thấy rõ, nhận lỗi, và xin Chúa thứ tha.”

“Con nhìn nhận rằng con không xứng đáng để cầu xin điều gì vì ơn lành của Ngài đã dư dật trên đời sống con, nhất là ơn cứu rỗi mà Ngài đã dành cho con. Với lòng biết ơn sâu xa và đức tin nơi sự thành tín của Ngài, con cầu xin Đức Thánh Linh RÀ SOÁT THÂN THỂ con từ đầu đến chân và hồi phục những nơi đang cần chữa lành. Xin Chúa cũng chạm đến TÂM TRÍ và TÂM LINH con bằng tình yêu và quyền năng chữa lành của Ngài. Xin Chúa chạm đến những nơi sâu thẳm nhất của TÂM HỒN con, chữa lành những vết thương thầm kín, và phá tan hết những gì trói buộc để con hoàn toàn được tự do trong Chúa.”

“Xin Chúa xua đuổi khỏi thân thể con bất cứ tế bào nào bất thường hoặc có mầm ác tính. Xin Ngài bổ sức cho các tế bào khoẻ mạnh và lợi ích, cũng như gia tăng sức đề kháng của cơ thể con. Xin Chúa loại bỏ khỏi cơ thể con những chất béo, chất độc, hay bất cứ căn nguyên nào có khả năng gây thiệt hại đến cơ thể con.”

“Xin Chúa khai thông các gân máu, chữa lành các cơ bắp và các khớp xương, hồi phục sức khoẻ của bất cứ cơ quan hay nội tạng nào đang có tiềm năng bị bệnh mà chưa có triệu chứng.”

“Xin Chúa đuổi ra khỏi cơ thể con mọi thứ vi trùng hay vi-rút độc hại, và bất cứ những gì không được phép tồn tại trong thân thể hay tâm trí con. Xin đổ đầy tâm hồn và tâm trí con với sự khôn ngoan của Đấng Christ. Xin tràn ngập trong con sự hiện diện của Đức Thánh Linh với tất cả nguồn bình an, niềm vui mừng, và sức sống của Ngài.”

“Cầu xin Ngài sai thiên sứ ngày đêm gìn giữ con được an toàn trên mọi đường đi nước bước.”

“Con tạ ơn Chúa, ngợi khen Ngài, và thành thật cầu xin Chúa nhậm lời cầu nguyện của con, trong Danh đại quyền đại năng của Đức Chúa Giê-su Christ. Amen.”


Comments

Lời Cầu Nguyện Để Ngừa Bệnh — No Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *