HomeGDĐT GÂY DỰNG ĐỨC TINGDĐT.Bài Viết NgắnKhông Một Vui Mừng Nào Lớn Hơn

“Nhiều người nói: Ai sẽ cho chúng ta thấy phước? Hỡi Đức Giê-hô-va, xin soi trên chúng tôi sự sáng mặt Ngài. Chúa khiến lòng tôi vui mừng nhiều hơn chúng nó, dầu khi chúng nó có lúa mì và rượu nho dư dật” — Thi thiên 4:6–7

Điều gì sẽ khiến cho người ta được phước chứ?

Chúng ta đang sống trong một thế giới của điện thoại thông minh, mạng internet và du lịch hàng không – những thứ mà các tổ phụ của chúng ta không thể hình dung được. Chúng ta có sự phong phú và tiện nghi tương đối mà bậc vua chúa trong quá khứ chỉ có thể mơ ước. Cửa hàng tạp hóa của chúng ta có đầy đủ và chúng ta có hệ thống ống nước trong nhà, hai thứ mà phần lớn thế giới của chúng ta vẫn sống mà không có.

Nhưng, đối với hầu hết mọi người, bấy nhiêu vẫn chưa đủ: “Nhiều người nói: Ai sẽ cho chúng ta thấy phước?” Người ta muốn biết: “Ai sẽ phát minh ra việc lớn lao kế tiếp? Đó là món gì? Có lẽ khi chúng ta có được điều đó rồi, thì chúng ta sẽ được phước!”

Tôi thích phần trưng dẫn sau đây từ nam diễn viên Jim Carrey. Ông nói: “tôi mong mọi người có thể trở nên giàu có, nổi tiếng và sẽ có mọi thứ mà họ từng mơ ước . . . vì vậy họ sẽ nhìn biết rằng đấy chưa phải là câu trả lời”.

Hầu hết mọi người đều trả lời thắc mắc về sự được phước bằng một món đồ hay một khát vọng: “Chỉ khi tôi có một cái mới (điền vào chỗ trống) — thì tôi sẽ được phước”. Cách suy nghĩ này chi phối rất nhiều quyết định mà chúng ta đưa ra và cách chúng ta sử dụng thì giờ của chúng ta. Nhưng, Jim Carrey nói, sau khi đã kinh nghiệm sống với cả tiếng tăm và tài sản, cũng không làm cho chúng ta được phước. Phước không thể mua sắm hoặc được ban cho.

Phước là một sự lựa chọn, và nó đến từ việc chọn lấy Đức Chúa Trời.
Vua David viết ở Thi thiên 4: “Hỡi Đức Giê-hô-va, xin soi trên chúng tôi sự sáng mặt Ngài. Chúa khiến lòng tôi vui mừng nhiều hơn chúng nó, dầu khi chúng nó có lúa mì và rượu nho dư dật” — khi họ có được sự giàu có hơn hoặc một số vật phẩm hoặc tiện ích mới. Nhưng như Vua David đã viết, không gì có thể sánh với niềm vui mà Đức Chúa Trời đặt để trong tấm lòng của chúng ta. Không gì có thể sánh với ánh sáng sự hiện diện của Ngài trong đời sống của chúng ta.
Những người khác có thể bị hướng dẫn sai trái và nghĩ rằng họ sẽ tìm được phước ở chỗ khác, nhưng đối với David thì điều này rất rõ ràng trong sáng: niềm vui đích thực và lâu dài chỉ đến từ Đức Chúa Trời.

Hãy hình dung trong một khắc thôi, cảm giác khi có Đức Chúa Trời chiếu ánh sáng thiêng liêng của Ngài lên bạn thì sẽ như thế nào! Hãy hình dung cảm giác ánh mặt trời chiếu trên mặt bạn vào một ngày tối tăm, lạnh lẽo và bạn sẽ có cảm giác ý thức ánh sáng đó sẽ như thế nào! Sự sáng của Đức Chúa Trời cung ứng cho chúng ta sự yên ủi, khoái lạc, sự dẫn dắt, sự bình an và sự vui mừng không tưởng được. Hết thảy mọi sự khác đều là một sự thay thế giả mạo được làm bằng chất lượng kém cõi hơn sẽ không kéo dài được lâu.

Đức Chúa Trời là câu trả lời duy nhất cho thắc mắc về tình trạng được phước. Vì vậy, chúng ta hãy sử dụng các ngày của chúng ta để tìm kiếm Ngài và đưa Ngài vào trong tấm lòng và trong đời sống của chúng ta. Không có một sự mừng nào lớn lao hơn!

Đoàn Phan Danh soạn dịch


Comments

Không Một Vui Mừng Nào Lớn Hơn — No Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *