HomeHPGĐ HẠNH PHÚC GIA ĐÌNHHPGĐ.Hạnh Phúc Lứa ĐôiHạnh Phúc Nhờ Cầu Nguyện Cho Chồng

Oneway.vn – Tôi đã biết chồng tôi hơn ba mươi ba năm nay. Chúng tôi hẹn hò với nhau bốn năm, sau đó đính hôn. Chưa đầy một năm sau, chúng tôi kết hôn, đến nay đã được hơn hai mươi tám năm.
Thêm ba đứa trẻ, một “vườn” thú cưng, vài biến động lớn, một đứa con trai đã chiến đấu với bệnh ung thư hai lần, chúng tôi đã cùng nhau bươn chải trong cuộc sống một khoảng thời gian rất dài. Và hầu hết thời gian ấy là những khó khăn.

Trong giai đoạn đầu với những buổi hẹn hò thưa thớt, chúng tôi vẫn luôn là bạn thân. Khi hẹn hò nhau lần cuối cùng, chồng tôi nói rằng anh đã so sánh mọi cô gái anh từng hẹn hò với tôi, nhưng không ai gần với câu trả lời của anh như tôi cả. Chính là tôi, người anh đã tìm kiếm bấy lâu nay. Chính tôi là người anh yêu và muốn ở bên mãi mãi.

Điều này nghe thật ngọt ngào, hoàn hảo và lãng mạn đúng không?

Không, nếu bạn nhìn thấy phía bên kia của thước phim tình cảm này, mọi thứ hoàn toàn khác. Trong thời gian chúng tôi tìm hiểu, mối quan hệ của cha mẹ tôi tan vỡ. Khi gặp chồng, tôi còn cha. Nhưng khi kết hôn, cha tôi đã rời đi. Không chỉ rũ bỏ cả một phần tư thế kỷ bên cạnh mẹ tôi, cha còn bỏ rơi tôi hoàn toàn sau mười chín năm mà tôi từng nghĩ là một tuổi thơ tuyệt vời.

Tôi đang ở trong một mớ hỗn độn vì hậu quả việc cha mẹ ly hôn. Làm sao một người luôn nói rằng họ yêu bạn cuối cùng lại rời xa bạn?

Vào ngày cưới, chồng tôi bước xuống lối đi vì anh yêu tôi. Còn tôi bước xuống lối đi vì tuyệt vọng về tình yêu.

Vấn đề là ở đó. Và chúng tôi đã trải qua những năm tháng khó khăn thậm chí còn hơn cha mẹ tôi. Mười ba năm và ba đứa con, tôi phải đưa ra sự lựa chọn. Mắc kẹt với người đàn ông này hoặc bỏ rơi gia đình như cha tôi. Không, tôi sẽ không bao giờ rời bỏ con mình, nhưng nếu không có bố, chúng cũng sẽ giống như tôi. Con tôi sẽ mất đi sự bình yên mà tôi đã rất tuyệt vọng để tìm kiếm.

Tôi chọn ở lại vì đó là điều đúng đắn cho các con. Nhưng tôi cần nhiều hơn là một cuộc hôn nhân hỗn độn. Mọi thứ cần phải thay đổi. Tôi cần chất keo dính để giữ vợ chồng tôi bên nhau. Và chất keo ấy hóa ra chính là Chúa. Ngài thật sự là Đấng Cứu Chuộc.

Tôi bắt đầu cầu nguyện cho chồng tôi mười bốn năm trước. Tôi ước gì tôi đã cầu nguyện sớm hơn, thì mọi chuyện giờ đây có thể sẽ khác. Tôi sẽ biết ơn thay vì oán giận người đàn ông mà Chúa đã ban cho tôi.

Phải mất cả một nửa cuộc hôn nhân để tôi nhận ra mọi chuyện. Tôi không thể vượt qua bản thân mình. Tôi không thể để nỗi thất vọng ra đi. Tôi không thể chấp nhận chồng tôi như con người thật của anh ấy. Nỗi đau cha tôi để lại vẫn tiếp tục cản đường tôi.

Hôm nay, chồng tôi là người bạn hẹn hò ăn tối mà tôi yêu thích. Người bạn đầu tiên mà tôi sẽ rủ đi xem phim. Bạn đồng hành của tôi. Bạn thân của tôi. Nơi nương tựa của tôi. Người đàn ông của tôi. Ngồi cạnh anh khiến tôi thấy bình yên. Chia sẻ cuộc sống với anh khiến tôi vững vàng.

Chúa đã làm điều đó cho chúng tôi. Từ lúc tôi ngừng trút nỗi thất vọng của bản thân lên chồng tôi và mang nỗi đau đến với Chúa, Ngài bắt đầu xây dựng tình yêu giữa chúng tôi, tình yêu mà tôi chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ có được.

Bạn đã tìm thấy người mà tâm hồn bạn yêu thích chưa? Bạn có cần phải yêu chồng mình thêm một lần nữa không? Bạn đã kết hôn một ngày? Một năm? Một phần tư thế kỷ? Dù thế nào, bây giờ chính là lúc để cầu nguyện.

1. Cảm tạ
Lạy Chúa, lời cầu nguyện này không thực sự dành cho chồng con, mà là dành cho con. Con chỉ muốn cảm ơn Chúa đã mang chúng con đến với nhau. Những điều Chúa làm luôn tốt lành. Những tính cách từng khiến con phát điên của anh ấy, bây giờ lại là sức mạnh của con. Những điểm có vẻ như yếu đuối giờ là nơi Ngài cho con được tỏa sáng. Chúng con hỗ trợ cho nhau. Khi con để Ngài là chất keo kết dính, chúng con bên nhau mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Cảm ơn Ngài đã mang chồng con đến với cuộc đời con.

2. Giúp chúng con luôn gắn kết
Chúa đã đặt để chúng con ở bên nhau. Ngài ban phước cho mối quan hệ chúng con. Xin tiếp tục giúp chúng con luôn gắn kết. Xin giữ trái tim và đôi mắt chồng con luôn tập trung vào con. Đánh bại cám dỗ. Đặt một bức tường bảo vệ xung quanh để mối quan hệ này chỉ có vợ chồng con và Ngài. Chúa là Đấng ngự giữa để chúng con có thể chống lại bất cứ điều gì.

3. Xin hãy là sức mạnh của anh ấy
Khi chồng con mệt mỏi và gục ngã, xin Chúa là sức mạnh của anh. Xin hãy làm mới tâm linh anh. Từ lúc thức dậy cho đến khi đi ngủ, xin Chúa ban cho anh những gì anh cần để trở thành người chồng, người cha, nhân viên và người bạn mà Ngài mong muốn. Nếu anh ấy muốn từ bỏ, xin hãy cho anh ấy lý do để tiếp tục. Xin Chúa ban ơn cho anh mỗi ngày và nhắc nhở rằng anh không bao giờ cô đơn.

4. Xin hãy là “tình yêu đầu” của anh ấy
Chúa ơi, con biết rằng để chồng con yêu con, trước tiên anh ấy phải yêu Ngài. Xin Ngài thì thầm với anh trong những khoảnh khắc quan trọng nhất. Cho anh thấy anh có thể tin cậy Ngài. Xin tình yêu Ngài tràn đầy trên anh đến nỗi anh không bao giờ có nhu cầu tìm kiếm một ai khác. Xin Chúa hãy là tất cả của anh.

5. Cho anh nhìn thấy con qua đôi mắt Ngài
Sống với con không phải ngày nào cũng vui vẻ. Con biết con không phải là người tốt đẹp nhất. Hãy cho chồng con có tấm lòng của Ngài khi anh đến với tôi. Hãy cho anh nhìn con theo cách Ngài nhìn con. Khi anh thất vọng, xin hãy giúp anh kiên nhẫn. Xin cho anh thấy lý do con làm hoặc nói những điều ấy. Sau đó, xin Chúa quay lại và làm điều tương tự với con.

6. Xin giữ anh luôn an toàn
Chúa ơi, cuối cùng Ngài đã cho con yêu người đàn ông này bằng cả trái tim và tâm hồn. Con muốn xây dựng cuộc sống với anh, già đi cùng anh, bồng cháu với anh. Xin Chúa mang anh về nhà an toàn mỗi khi anh rời đi. Xin Ngài đi trước anh. Xin giữ anh an toàn về cả thể chất, cảm xúc và tâm linh. Xin Ngài luôn chăm sóc anh.

7. Xin ban phước cho công việc của anh ấy
Công việc nhiều khi khiến chồng con căng thẳng. Xin Chúa luôn là Đấng chu cấp của chúng con. Xin cho chồng con được công nhận trong công việc. Xin cho anh tình yêu đối với công việc của mình. Để anh làm việc chính xác tại nơi Ngài muốn đặt để anh. Chúa ơi, công việc là một phần rất quan trọng trong cuộc đời anh. Xin ban phước khi anh làm việc. Những điều tốt đẹp tay anh làm sẽ vượt xa hơn những gì anh tưởng tượng. Xin Chúa giúp anh thấy rằng anh góp phần thay đổi thế giới này!

Con cảm ơn Cha và cầu nguyện. Trong Danh Chúa Jesus Christ. A-men!

Bài: Lori Freeland; dịch: Hồng Nhạn


Comments

Hạnh Phúc Nhờ Cầu Nguyện Cho Chồng — No Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *