HomeCÂU CHUYỆN DẠY DỖBí Quyết Của Hạnh Phúc

Angel, một người Do Thái, chủ sở hữu của tiệm bánh nổi tiếng nhất nước Đức, thường nói: Bạn có biết tại sao tôi còn sống hôm nay không? Tôi vẫn còn là một thiếu niên khi phát xít Đức giết người Do Thái không thương tiếc. Những tên phát xít cho chúng tôi lên tàu chở đến Auschwitz. Ban đêm, trong ngăn tàu là giá lạnh chết người. Chúng tôi bị bỏ rơi nhiều ngày trong các toa tàu, không có thức ăn, không có giường, điều đó có nghĩa là không thể được ấm lên bằng bất cứ cách nào. Tuyết rơi khắp nơi. Những cơn gió lạnh làm lạnh cóng má chúng tôi mỗi giây. Có hàng trăm người trong những đêm lạnh lẽo khủng khiếp đó. Không có thức ăn, không có nước, không có nơi trú ẩn. Máu đông cứng trong huyết quản. Bên cạnh tôi là một ông già Do thái, người được yêu kính trong thành phố của tôi. Ông ấy run rẩy khắp người và trông thật tồi tệ. Tôi nắm lấy tay ông ấy để sưởi ấm cho ông ấy. Tôi ôm ông ấy thật chặt để truyền nhiệt. Tôi xoa cho ông tay, chân, mặt, cổ. Tôi cầu xin ông ấy hãy sống. Tôi động viên ông ấy. Bằng cách đó tôi đã sưởi ấm người đàn ông này cả đêm. Bản thân tôi cũng mệt mỏi và lạnh lẽo. Ngón tay tôi tê cứng, nhưng tôi không ngừng xoa bóp người đàn ông này để sưởi ấm ông ta.

Nhiều giờ như thế đã trôi qua. Cuối cùng buổi sáng cũng đến, mặt trời bắt đầu lấp lánh. Tôi nhìn xung quanh tôi để xem những người khác. Thật kinh hoàng cho tôi, tất cả những gì tôi có thể thấy là những xác chết băng giá. Tất cả những gì tôi có thể nghe là sự im lặng của cái chết. Một đêm băng giá đã giết chết tất cả mọi người. Họ chết vì lạnh. Chỉ có hai người sống sót: ông già và tôi. Ông già sống sót vì tôi không để ông ta đóng băng, và tôi sống sót vì tôi sưởi ấm ông ta. Hãy để tôi nói cho bạn bí mật sống sót trong thế giới này? Khi bạn sưởi ấm trái tim người khác, thì bạn sẽ sưởi ấm chính mình. Khi bạn hỗ trợ, củng cố và truyền cảm hứng cho người khác, thì bạn cũng nhận được sự hỗ trợ, củng cố và truyền cảm hứng trong cuộc sống của bạn.

Các bạn thân mến, đây là bí quyết của một cuộc sống hạnh phúc!”

Thật là có phước (vui thỏa) khi ban cho hơn là nhận lãnh… hãy rải bánh mì của bạn trên mặt nước… hãy gieo cho Thánh linh… tình yêu không tìm kiếm tư lợi…

(Sưu tầm và dịch)

Nguồn: Fb Mục sư Quoc Hung Tran


Comments

Bí Quyết Của Hạnh Phúc — No Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *